Data Analyst

วิเคราะห์ข้อมูลดึงข้อมูลเพื่อนำมาพยากรณ์เเนวโน้ม การตลาด หรือวางเเผนการตลาดออนไลน์เเละวิเคราห์ข้อมูลเพื่อวางเเผนเเนวโน้มการขายอย่างเเเม่นยำผ่านระบบการวิเคราะห์ข้อมูล หรือทำระบบ bigdata ด้วย hadoop เเละอื่น

ทำไมจึงต้องวิเคราะห์ข้อมูล

Big Data Analytics คือการนำข้อมูลเชิงลึกภายใน Big Data เช่น รูปแบบที่ซ่อนอยู่ ความสัมพันธ์ที่ไม่ทราบ แนวโน้มของตลาด และความต้องการของลูกค้า แล้วนำมาวิเคราะห์ประมวลผลออกมา เพื่อใช้เป็นข้อมูลอ้างอิงในการตัดสินใจ การพัฒนาหรือผลิตสินค้าและบริการ และปรับปรุงคุณภาพ เพิ่มความได้เปรียบด้านธุรกิจ จาก Big Data วางกลยุทธ์อย่างชาญฉลาดแล้วพร้อมกับกับทุกสถานการณ์ในโลกแห่งการค้าออนไลน์ ในทุกอุตสาหกรรม เช่น แพลตฟอร์มต่าง ๆ ที่มีผู้ใช้อยู่หลายล้านคนทุกวัน ซึ่งแต่ละแพลตฟอร์มแนะนำ สินค้า เพลง ฯลฯ โดยการอ้างอิงจากการ ดู ฟัง กดไลท์ แชร์ และประวัติการค้นหา ซึ่งเป็นผลจากการใช้ Big Data Analytics


วิเคราะห์ข้อมูลแบบวิทยาศาสตร์ ที่มีความเเม่นยำสูง ( Data Science )

ปัจจุบันโลกได้ถูกขับเคลื่อนไปด้วยข้อมูลต่าง ๆ จำนวนมหาศาล (Big Data) ในแต่ละองค์กรหรือบริษัททั้งเล็กและใหญ่ก็จะมีการนำข้อมูลเหล่านี้มาใช้ในธุรกิจ Data Science จะเข้ามามีบทบาทสำคัญเพื่อจัดการข้อมูล โดยใช้ข้อมุลจากสถิติการทำ Data Mining การใช้ Algorithms หรือการสร้างระบบ Machine Learning เพื่อหา Insight หรือข้อมูลเชิงลึกที่ซ่อนอยู่เพื่อใช้ในการวางกลยุทธ์ และพัฒนาสินค้าและบริการให้ดียิ่งขึ้น


-รวบรวมข้อมูลที่ไม่ได้มีการจัดระเบียบ แปลงให้สามารถเข้าใจง่ายและใช้งานได้

-แก้ปัญหาที่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

-ทำงานโดยใช้โค้ดที่หลากหลาย เช่นSAS, R และ Python

-มีความเข้าใจในเรื่องสถิติ

-มีเทคนิคในการวิเคราะห์

-สามารถสื่อสารและทำงานร่วมกับเทคโนโลยีและธุรกิจ

-จัดลำดับและรูปแบบของข้อมูล และระบุแนวโน้มที่สามารถทำผลกำไรได้


ทำนายราคาหุ้นหรือยอดขาย ด้วยสถิติ

ทำนายราคาด้วย AI รวบรวมข้อมูลสถิติต่างๆ จากฐานข้อมูลในอดีต อาทิ ปริมาณการซื้อขาย แผนภูมิ และข้อมูลที่เกี่ยวข้อง และ AI สามารถติดตามสถานการณ์เศรษฐกิจ และราคาสกุลเงิน เพื่อประเมินความเสี่ยง เช่น บทความข่าว โพสต์โซเชียลมีเดีย เอกสารวิจัย และความคิดเห็นของผู้มีอิทธิพล ใช้อัลกอริทึมการเรียนรู้ของเครื่อง วิเคราะห์รูปแบบและแนวโน้มในตลาด และจำลองเหตุการณ์เพื่อคาดการณ์ราคา

ข้อดีของการใช้ AI ทำนายราคา

-วิเคราะห์อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ

-การเรียนรู้และการปรับตัวอย่างต่อเนื่อง

-การตัดสินใจตามวัตถุประสงค์

สนใจบริการของ DEF สามารถดู contact ได้จากด้านล่าง

หากสนใจบริการของเราสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ LINE ID : @deefarm หรือติดต่อได้ที่ contact form ด้านล่างโดยคลิํกที่ปุ่ม